Skip to content

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Bắc Hà Nội

Mức giá bất động sản chưa tăng cao

Quỹ đất ở phía Nam Hà Nội bắt đầu trở nên hạn hẹp do tốc độ phát triển ồ ạt những năm gần đây, thì khu vực phía Bắc Thủ đô đang cho thấy những tiềm năng to lớn.

Đây là khu vực tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng kết nối Thủ đô với các tỉnh thành phía Bắc như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… Nơi hiện hữu 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống, bao gồm: Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Từ nửa năm trở lại đây đặc biệt giai đoạn trước và sau tết âm lịch, hiện tượng “sốt nóng” “tăng cao” giá bất động sản một số khu vực. Phía bắc giá đất các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,… tăng nóng. Ngay sát thủ đô Hà Nội: Đông Anh cũng tăng giá chóng mặt, Mê Linh, Vĩnh Yên cho đến thời điểm này mặt bằng giá đất vẫn còn thấp hơn so với các khu vực kể trên.

Thế mạnh từ vị trí địa lý, hạ tầng

Đặc biệt, mới đây nhất, lãnh đạo 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang đã cùng đề xuất Chính phủ triển khai nhanh đường Vành đai 4. Đường vành đai 4 được hoàn thành sẽ đem lại nguồn lực phát triển rất lớn không chỉ đối với các tỉnh, thành có tuyến đường đi qua, mà các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng.

Vĩnh Phúc cũng là nơi tập trung các đầu mối giao thông trọng yếu như: Quốc lộ số 2 (nối với các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang) và tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai; là cầu nối giữa vùng Trung du và miền núi phía Bắc (TDMNPB) với Thủ đô Hà Nội; liền kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, qua đường Quốc lộ số 5 thông với cảng biển Hải Phòng và trục hành lang kinh tế đường 18 thông với cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh).

Lực hút từ BĐS vùng ven

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 của giới nhà giàu

Khái niệm ngôi nhà thứ 2 khu vực ven đô ngày càng trở lên đắt giá. Thứ nhất, sở hữu nhà vườn ven đô là cơ hội để cả gia đình đi du lịch cuối tuần, mời bạn bè và người thân xả stress bất cứ lúc nào muốn, không cần phải chờ đợi lên lịch. Thứ hai là nâng cấp chuẩn mực sống lành mạnh: khỏe thể chất đẹp tâm hồn khi được điều hòa lại trí lực và tâm hồn giữa bầu không khí trong lành, xanh mát chốn ngoại ô yên tĩnh, rộng thoáng. Sở hữu một ngôi nhà thứ 2 vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp vừa có thể đầu tư sinh lời bền vững, cũng đang trở thành xu hướng thời thượng của giới nhà giàu.

Theo khảo sát của một số đơn vị nghiên cứu thị trường địa ốc, trong giai đoạn trong và sau khi dịch COVID-19 bùng phát, nhu cầu tìm kiếm ngôi nhà thứ 2 của một bộ phận có thu nhập cao tăng mạnh. Điều này xuất phát từ thực tế, nhiều người đã chuyển sang làm việc online tại nhà, nên yêu cầu có không gian làm việc rộng rãi hơn. Ngoài ra, xu hướng chuyển tới sinh sống và làm việc các nơi có điều kiện thiện nhiên tốt đang là lựa chọn của nhiều người.

Xu hướng đầu tư ở những vùng có tiềm năng tăng giá

Theo quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc là 3 địa phương được chọn để hình thành tam giác kinh tế trọng điểm của vùng Thủ đô (bao gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh).

Vĩnh Phúc hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương. Mục tiêu đến 2025 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; thu nhập bình quân đầu người cao hơn cả nước, kết cấu hạ tầng đô thị cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I,…

TMS HOMES WONDER WORLD

Đại đô thị SINH THÁI quy mô 143 ha phong cách ÚC quy mô đầu tiên tại Vĩnh Phúc sắp triển khai, sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng đô thị loại 1. Không gian sống xanh, sạch, an toàn, và hơn 100 tiện ích sẽ đem lại nơi sống, nghỉ dưỡng tiện nghi.

Vị trí giao thông vô cùng thuận thiện, giáp 4 đại lộ lớn

tms-homes-wonder-world-quy-hoach-duong

Tiện ích nội khu đẳng cấp: hồ điều hòa 38 ha, công viên trung tâm, và các công viên chủ đề, hàng loạt các tiện ích giúp con người được hòa mình với thiên nhiên: đường dạo, vườn cây xanh, rạp chiếu phim ngoài trời…

Tổng quan khu đô thị sinh thái TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên

Phòng kinh doanh dự án TMS Vĩnh Yên
Tầng 25, Tháp A, tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Hà Nội
Hotline: 0904 202 115
Website: https://tms-vinhyen.net/
Youtube: Video giới thiệu dự án

Leave a Reply

Your email address will not be published.